สูตรอาหารไทย : ไข่ลูกเขย(Fried egg with sweet sauce)
อาหารไทย : ส่วนผสมสำหรับไข่ลูกเขย(Fried egg with sweet sauce)
ไข่ต้ม 2 ฟองหอมเจียว 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
หอมเจียว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมัน 1 ถ้วย
อาหารไทย : วิธีทำไข่ลูกเขย(Fried egg with sweet sauce)
1.ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำไข่ต้มลงไปทอดในกระทะ จนเหลืองกรอบ จากนั้นผ่าครึ่งไข่ไก่ เสริฟใส่จาน 2.เตรียมซอส โดย ตั้งกระทะน้ำมัน นำน้ำตาล น้ำปลา และ น้ำส้มสายชูลงไปผัดให้เข้ากัน จนเหนียว3.เสริฟน้ำซอส ใจจานไข่ทอดที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วย หอมเจียวและผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น